Chàng trai thử nghiệm gần 84.000 từ tìm quy tắc đánh vần tiếng Anh

Ở Việt Nam, nhiều người học tiếng Anh từ cấp tiểu học đến hết đại học nhưng vẫn không thể đọc chính xác một từ mới. Vì tiếng Anh có nhiều cách đọc khác nhau nên nhiều người thường gặp khó khăn khi đọc từ mới.

 

Hầu hết các chuyên gia ngoại ngữ, các thầy cô giáo trong trường đại học và ngay cả những chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam giảng dạy đều khẳng định tiếng Anh không có cách đánh vần giống tiếng Việt.

 

Chính từ những bất cập đó, một thầy giáo trẻ của Việt Nam đã nghiên cứu và thử nghiệm một cách công phu để tìm ra quy tắc đánh vần tiếng Anh chuẩn nhất.

 

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Nam chia sẻ ý tưởng nghiên cứu và viết cuốn sách "Học đánh vần tiếng Anh" bắt nguồn từ việc tìm hiểu cách giúp con học tiếng Anh thật tốt. Cũng như nhiều bậc cha mẹ khác, Ngọc Nam không biết nên dạy cậu con trai 3 tuổi học tiếng Anh từ đâu. Bởi khi dạy tiếng Anh cho trẻ, giáo viên không thể dạy luôn ngữ pháp, từ loại. Cách dạy hiệu quả nhất là hướng dẫn trẻ cách đọc từ vựng và câu chính xác.

 

Với mong muốn giúp cậu con trai nhỏ có thể đọc tiếng Anh như đánh vần tiếng Việt, Nam bắt đầu tìm hiểu về phương pháp đọc tiếng Anh.

 

Nguyễn Ngọc Nam đã dành hơn 6 năm miệt mài tìm kiếm, nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh.

 

Anh Nam cho biết, với hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh sẽ giúp người học có thể nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu chỉ trong vòng 10 ngày.

 

Tác giả Nguyễn Ngọc Nam chia sẻ đã phải tham khảo nhiều chuyên gia ngoại ngữ, ngôn ngữ trong nước và quốc tế. Đặc biệt, anh Nam cũng  tham khảo cách học tiếng Việt theo công nghệ Giáo dục hiện đại của GS. Hồ Ngọc Đại.

 

"Giai đoạn hơn 2 năm đầu mày mò tìm kiếm các quy luật là gian nan nhất. Ví dụ như tiếng Anh có gần 55.000 từ có âm "c", thì tôi cũng đã phải thử nghiệm gần 55.000 lần để lọc cách phát âm khác nhau. Hoặc phụ âm "t" có gần 84.000 từ thì cũng phải thử nghiệm gần 84.000 lần. Có thời điểm thử nghiệm 6 – 9 tháng vẫn không thu được kết quả gì, đành phải quay lại thời điểm ban đầu", tác giả Nguyễn Ngọc Nam nhớ lại.

 

Ông Nguyễn Văn Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách MCBooks, nhận xét: "Cuốn sách "Học đánh vần tiếng Anh của tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã phá vỡ định kiến đó. Cuốn sách này là công cụ cần thiết cho mọi người, từ giáo viên, người đi làm, sinh viên, học sinh, phụ huynh..., giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho việc đầu tư học tiếng Anh".

 

Ông Cường chia sẻ thêm cuốn sách "Học đánh vần tiếng Anh" của tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã trở thành một hiện tượng, khi có đến 100.000 bản được xuất bản lần đầu tiên. Sắp tới, MCBooks sẽ tiếp tục xin tái bản với số lượng vài trăm ngàn bản.

 

Theo VTC