NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT VỀ KỲ THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE
 

Hằng năm, có hàng ngàn thí sinh từ 4 đến 12 tuổi tham gia các kỳ thi Starter – Mover – Flyer để lấy chứng chỉ Cambridge. Điều đó chứng minh có mức độ quan trọng và phổ biến của chứng chỉ này.
Những chứng chỉ Starter – Mover – Flyer được xem như là chứng nhận kết quả cho sự cố gắng học tập và rèn luyện của các bé. Điểm số thể hiện sự cố gắng, giúp người thi đánh giá khả năng sau thời gian học tiếng anh. Đồng thời, với tính chất cách thức thi được tổ chức sinh động, vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, kích thích sự yêu thích và tinh thần học tậpc của các bé.
Sau đây là một số thông tin bổ ích, để Quý phụ huynh và học viên có thể hiểu rõ hơn về các chứng chỉ này.

I. Chứng chỉ Starter – Mover – Flyer là gì?
Đó là ba chứng chỉ Anh ngữ thuộc hệ thống chứng chỉ YLE (Young Learners English Test), do Hội Đồng Khảo thí tiếng Anh trường Đại Học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng. Kỳ thi này dành cho các bé từ 7 đến 12, được chia thành ba cấp độ:
- Starters: dành cho thí sinh từ 7 tuổi sau khoảng 100 giờ học tiếng Anh.
- Movers: dành cho thí sinh từ 7-11 tuổi đã hoàn tất khoảng 175 giờ học tiếng Anh.
- Flyers: dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi đã hoàn tất khoảng 250 giờ học tiếng Anh –
II. Tại sao bé lại cần thi chứng chỉ Starter – Mover – Flyer?
Đây là các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh cấp một và hai muốn chuyển tiếp sang chương trình tăng cường tiếng Anh theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM
III. Quy trình, cấu trúc và thể thức thi:
Các bài thi Cambridge YLE tập trung vào những kỹ năng tiếng Anh thực tế bao gồm: nghe, đọc/viết và nói. Đối với phần thi Nói, mỗi thí sinh tham gia đều phải thi vấn đáp với một giám khảo đã được Cambridge huấn luyện.
Mỗi phần thi có nội dung và thời lượng phù hợp với từng cấp độ cụ thể như sau:

Tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi tiếng Anh dành cho trẻ em của Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Thành tích của mỗi em được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (chính là logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn nhỏ nhận được là năm hình khiên cho mỗi kĩ năng Nghe, Đọc/Viết và Nói. Như vậy những em đạt điểm tuyệt đối sẽ được mười lăm khiên. Tuy không có quy định về số điểm đậu và rớt, mức điểm trung bình được xem là “đạt” hiện nay là tổng số khiên từ mười trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới hai khiên.
Hiện tại Anh ngữ Hello hỗ trợ tổ chức thi thử các chứng chỉ Starter – Mover – Flyer hoàn toàn miễn phí dành cho toàn bộ các bé 4 – 12 tuổi có nhu cầu.
Đồng thời, tổ chức các lớp học và luyện thi với mức học phí ưu đãi.

Liên hệ (08)38 655 261 để được tư vấn