PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH

Để có thể nhớ được từ vựng một cách tốt nhất, chúng ta cần phải có những phương pháp học tập hiệu quả, anh ngữ Hello xin giới thiệu đến bạn đọc một vài phương pháp học và ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất.

Lên một list dài các từ vựng rồi sau đó ngồi học cả list dài đã ghi chép được xem là phương pháp học tập cổ điển và kém hiệu quả nhất, bạn sẽ chỉ nhớ được từ vựng trong lúc đang học mà thôi, sau khi học xong, bạn đi vòng quanh và dạo chơi 30’ thì từ vựng trong đầu bạn đã chạy đâu hết, làm bạn không nhớ được những từ mà mình vừa học, do đó, đừng cố gắng học thật nhiều từ vựng để rồi không nhớ được từ nào, hãy chọn ra cho mình 03 từ để học mỗi ngày, nếu bạn học 03 từ mỗi ngày và ghi nhớ được chúng, bạn sẽ học được 90 từ mỗi tháng và 1080 từ mỗi năm, đừng quá tham lam ghi nhớ một danh sách dài các từ vựng để rồi quên lãng đi mất chỉ sau 05 phút học, thay vào đó, hãy học theo phương pháp “chậm mà chắc”.

Sau khi bạn đã có 03 từ vựng để học, hãy suy nghĩ và ghép mỗi từ vào một câu ví dụ cụ thể. Chẳng hạn, bạn đang có 03 từ mới muốn học là: expect (mong đợi), belife (niềm tin) và imagine (tưởng tượng) , đầu tiên hãy chép từ expect vào vở trước (vở chép từ vựng) rồi bạn ghi từ loại và nghĩa của nó ra, sau đó bạn chép 01 câu ví dụ ở ngay dưới dòng chép từ expect đó, chẳng hạn chúng ta có ví dụ là: I expect good things to happen to me (tôi mong đợi những điều tốt đẹp sẽ đến với mình), vậy là bạn có một từ vựng và 01 câu ví dụ cụ thể của từ đó để học, tương tự bạn cũng chép từ belife vào vở, ghi từ loại và ngữ nghĩa, sau đó bạn cũng viết một câu ví dụ ngay dưới đó. Cách ghi chép từ vựng này giúp bạn hiểu được hoàn cảnh cũng như vị trí của từ mà bạn đang học. Sau khi bạn đã học từ vựng đơn lẻ xong, hãy học luôn ví dụ mà bạn đã viết xuống trước đó.

Bước thứ 03, bước quan trọng nhất, hãy tưởng tượng và liên tưởng đến từ vựng mà bạn đang học , hãy học bằng hình ảnh, hãy liên tưởng đến đời thực, hãy để tâm trí của bạn nhìn thấy rõ từ vựng mà bạn đang học, hãy gắn liền giữa từ vựng và hình ảnh, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với những từ vựng mà bạn nhớ được.


Chúc các bạn thành công !